top of page

Profil

Join date: 30 oct. 2022

À propos

Review Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย (2022) Movie


“Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย”
“Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย”

ฉันเป็นแฟนตัวยงของนิยายของสตีเฟน คิง มานาน แล้ว และบางเรื่องก็กลายเป็น หนังออนไลน์ ยอดเยี่ยมในอดีต รวมถึง "Stand by Me", " The Shawshank Redemption " และ " The Mist " If It Bleedsคอลเลกชั่นหนังสยองขวัญแห่งปี 2020 เปิดตัวพร้อมเรื่องราวผีน้อยมหัศจรรย์ชื่อ “Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย” ซึ่งปัจจุบันเป็นภาพยนตร์สยองขวัญต้นฉบับของ Netflix จากJohn Leeแฮนค็อก ผู้กำกับ “The Rookie” และ “The Blind Side” เขานำความเอาจริงเอาจังของภาพยนตร์เหล่านั้นมาสู่เรื่องผีของคิง และพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ผิดคนสำหรับโปรเจ็กต์นี้ "นาย. “Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย” ต้องการความชั่วร้ายที่แฮนค็อกหลีกเลี่ยงที่จะให้ความเห็นแบบตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการพึ่งพาเทคโนโลยีที่ฟังดูเหมือนเป็นญาติเก่าของคุณที่จะบรรยายคุณว่าทำไมเขาถึงไม่เคยซื้อสมาร์ทโฟนเลย การปรับตัวของแฮนค็อกซึ่งเขาเขียนด้วยนั้นต้องใช้เวลาตลอดไปในการเริ่มต้น และดูเหมือนว่าเกือบจะกลัวการแก้แค้นที่มืดมนของตัวเองเมื่อในที่สุดมันก็มาถึงพวกเขา การแสดงที่มีส่วนร่วมตั้งแต่ช่วงแรกๆ จากโดนัลด์ ซัทเทอร์แลนด์ ผู้ยิ่งใหญ่ และการแสดงที่ต่อเนื่องมาจากเจเดน มาร์เทลให้ “Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย” กำลังจะตาย แต่คุณต้องการส่งเครื่องนี้ไปยังวอยซ์เมล


“Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย”
“Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย”

คุณแฮร์ริแกน (ซัทเทอร์แลนด์) เศรษฐีผู้มั่งคั่งจ้างชายหนุ่มชื่อเครก (มาร์เทล) ให้อ่านให้เขาฟังเพราะแววตาของชายชรากำลังจะเปลี่ยนไปในปีต่อๆ มา เขาเป็นผู้ชายสายแอนะล็อกที่ลึกซึ้งซึ่งไม่มีทีวีหรือแม้แต่วิทยุ ถึงแม้ว่าเขาจะชอบฟังเพลง "คันทรี่เวสเทิร์น" ในรถบ้างเป็นบางครั้ง เขามีชีวิตขึ้นมาไม่เพียงแค่เมื่อ Craig อ่านเนื้อหาอย่างHeart of Darknessแต่เมื่อพวกเขาคุยกันถึงหัวข้อหลังจากนั้น เป็นมิตรภาพที่ก่อตัวขึ้นสำหรับเครกและบทสุดท้ายที่น่ารักสำหรับมิสเตอร์แฮร์ริแกน ซึ่งเห็นได้ชัดว่าได้ก้าวขึ้นมาบนบันไดขององค์กรไม่กี่คน เขาสนับสนุนให้เครกไม่โหดเหี้ยมและเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการยืนหยัดต่อสู้กับคนพาลในโรงเรียนมัธยมหรือเข้าหาผู้หญิงที่เขาชอบ เขาให้ความมั่นใจแก่เครก และเครกให้ความสะดวกสบายในช่วงหลังของชีวิต

และนายแฮร์ริแกนก็ให้สลากกินแบ่งเขาด้วย เมื่อเครกได้รับเงิน 3,000 ดอลลาร์จากของขวัญที่ขูดไว้ เขาจึงตัดสินใจนำเงินจำนวนนั้นไปแนะนำชายชราให้รู้จักกับ iWorld ในตอนแรก คุณแฮร์ริแกนปฏิเสธ จนกว่าเด็กจะชี้ให้เห็นว่าแฮร์ริแกนผู้รอบรู้ในธุรกิจสามารถอยู่เหนือตลาดและแจ้งข่าวการเงินได้มากเพียงใด ไม่นานก่อนที่แฮร์ริแกนจะติดโทรศัพท์ ทำให้แฮนค็อกและซัทเธอร์แลนด์พูดได้น่าฟังเกี่ยวกับอันตรายของการเลิกล้มความเป็นจริงในชีวิตของสมาร์ทโฟน เมื่อแฮร์ริแกนเล่าต่อถึงวิธีที่อุปกรณ์เหล่านี้จะใช้สำหรับข่าวปลอมและข้อมูลเท็จ (เขา “ตกใจกับอุปกรณ์ชิ้นนี้”) ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงกลายเป็นคำเตือนที่หนักแน่นพร้อมข้อความที่ตรงไปตรงมาซึ่งเนื้อหาต้นฉบับไม่ต้องการ


“Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย”
“Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย”

ในรูปแบบเดิม “Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย” ทำงานได้ดีกว่าในการเริ่มต้นการสนทนาเกี่ยวกับความยุติธรรมและอำนาจมากกว่าตัวอักษรใดๆ คุณเห็นไหมว่าเมื่อชายชราเตะถัง เครกก็วางโทรศัพท์เครื่องใหม่ไว้ในโลงศพด้วย และก็สิ่งต่างๆ ก็เริ่มเกิดขึ้น เครกฝากข้อความถึงคุณแฮร์ริแกนที่ดูเหมือนจะส่งผลกระทบต่อโลกแห่งความเป็นจริงโดยไม่สปอยล์โดยไม่สปอยล์ คุณจะทำอะไรกับพลังแบบนั้น?

เวอร์ชั่นภาพยนตร์ของ “Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย” ต้องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับศีลธรรมสำหรับตัวเอกและผู้ชม การตั้งคำถามว่าเราเต็มใจที่จะแก้ไขความผิดของโลกได้ไกลแค่ไหน ถ้านายแฮร์ริแกนเองมีพลังอย่างที่เครกมี เขาจะใช้มันในทางที่มุ่งร้าย ดังนั้นนี่ควรเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องเผชิญกับปัญหาทางศีลธรรมว่าจะทำอย่างไรกับพลังที่เป็นไปไม่ได้ มันกลายเป็นว่าแทบจะไม่ในการกระทำสุดท้าย แต่มันก็เป็นคำขวัญที่น่าเบื่อที่จะไปถึงที่นั่น


บางทีนี่อาจเป็นเพียงคำเตือนอีกอย่างหนึ่งว่าการที่บางสิ่งได้ผลบนหน้าเว็บไม่ได้หมายความว่าสิ่งนี้จะใช้ได้ผลในภาพยนตร์ ใช่ มีความรู้สึกว่าเรื่องนี้น่าจะแข็งแกร่งกว่าตอนของการแสดงสยองขวัญกวีนิพนธ์แทนที่จะเป็นคุณลักษณะ มีเนื้อบนกระดูกไม่เพียงพอในรูปแบบนี้ และอยากจะตำหนิว่าเป็นเพราะว่ามันมีพื้นฐานมาจากโนเวลลา และยังรู้สึกเหมือนกับว่าผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานมากขึ้นสามารถค้นพบเนื้อนั้นได้โดยขยายธีมและแนวคิดแทนที่จะชั่งน้ำหนักด้วยท่าทางทางศีลธรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยี คนอื่นสามารถขยายโลกของโนเวลลาได้โดยไม่ต้องมีใบหน้าที่ตรง มีศักยภาพมากมายในความคิดที่คิงเล่นด้วยในเรื่อง “Mr. โทรศัพท์ของแฮร์ริแกน” ถ้าเพียงแต่พวกเขาได้รับมอบหมายให้ผู้สร้างภาพยนตร์ยินดีรับสาย


แปลภาษาจากเว็บ https://www.rogerebert.com/reviews/mr-harrigans-phone-movie-review-2022


ภาพยนต์ตัวอย่าง “Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย”


รับชมภาพยนต์เรื่องเต็ม “Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย” ได้ที่ <<doomovie.online>>


แนะนำหนังน่าดูเรื่องอื่นๆ

1. Matriarch ครอบครัวสยอง (2018)

2. After Yang อาฟเตอร์ หยาง (2022)

3. Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก (2022)

4. Blonde บลอนด์ (2022) NETFLIX

5. Journey of East ผจญภัยในดินแดนตะวันออก (2022)

6. Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต (2004)

7. Werewolf by Night คืนหอน อสูรโหด (2022)

8. The Redeem Team เดอะ รีดีม ทีม (2022) NETFLIX

9. Old People เกิด แก่ กัน ตาย (2022) NETFLIX

10. Luckiest Girl Alive ให้ตายสิ... ใครๆ ก็อิจฉา (2022) NETFLIX


กลับสู่หน้าแรก